ครู D.A.R.E.

anigif      โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ กับ โครงการให้การศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในสถานศึกษา ครู D.A.R.E ความหมาย Drug Abuse Resistance Education : D.A.R.E. คือ โครงการให้การศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในสถานศึกษา เรียกโดยย่อว่า โครงการครูตารวจ D.A.R.E.

ความหมาย Drug ยาเสพติด Abuse การใช้ในทางที่ผิด Resistance การต่อต้าน Education การศึกษา  เพื่อ การเรียนรู้ การแก้ไขปัญหา ยาเสพติดโดยใช้หลักการป้องกันนาหน้าการปราบปราม มุ่งเน้น กลุ่มผู้มีโอกาสเข้าไปใช้ยาเสพติด ให้มีภูมิคุ้มกันยาเสพติดและใช้ปรัชญาของการศึกษาแผนใหม่ที่ให้นักเรียนเป็นศูนย์กลางในการเรียนรู้ตลอดจน จัดให้มีกิจกรรมที่ผู้ปกครอง ชุมชน ได้มีส่วนร่วม ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็ก