โครงการครูตำรวจ

เขียนโดย ผู้อำนวยการ

anigif      6 มีนาคม 2557 พ.ต.อ.ธิติ กิจรุ่งโรจน์ ผกก.สภ.ควนกาหลงกาหลง เป็นประธาน มอบเกียรติบัตรให้นักเรียนในเขตอำเภอควนกาหลง ครู D.A.R.E  เพื่อ การเรียนรู้ การแก้ไขปัญหา ยาเสพติดโดยใช้หลักการป้องกัน ให้มีภูมิคุ้มกันยาเสพติดและใช้ปรัชญาของการศึกษาแผนใหม่ที่ให้นักเรียนเป็นศูนย์กลางในการเรียนรู้

ตลอดจน จัดให้มีกิจกรรมที่ผู้ปกครอง ชุมชน ได้มีส่วนร่วม ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็ก ความหมาย Drug Abuse Resistance Education : D.A.R.E. คือ โครงการให้การศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในสถานศึกษา เรียกโดยย่อว่า โครงการครูตำรวจ D.A.R.E. ความหมาย Drug ยาเสพติด Abuse การใช้ในทางที่ผิด Resistance การต่อต้าน Education การศึกษา