57-58 ปีแห่งการดูแลช่วยเหลือคุ้มครองนักเรียน

anigif      โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ  ประชุมผู้ปกครองชั้นเรียน ครั้งที่ 1 ประจำปี 2557  เพื่อการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างครูประจำชั้นและผู้ปกครองนักเรียนรวมทั้งการให้ความร่วมมือกับโรงเรียนเพื่อดูแลช่วยเหลือนักเรียน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปกครองเข้าใจพฤติกรรมของนักเรียนทั้งในด้านบวกด้านลบ ตามแผนการดำเนินงานการพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน  ตามนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

กำหนดให้ปี 2557-2558 เป็นปีแห่งการดูแลช่วยเหลือและคุ้มตรองนักเรียน โดยให้ความสำคัญกับปัญหายาเสพติดและประกาศเป็นวาระแห่งชาติ โดยมีจุดเน้น 1) เร่งเสริมสร้างทักษะชีวิตแก่นักเรียน 2) พัฒนาวิธีการรู้จักนักเรียนรายบุคคล 3) คัดกรองนักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ 4) ป้องกันและแก้ปัญหายาเสพติดอย่างเป็นระบบ 5) จิตสังคมบำบัด ป้องกันยาเสพติดสู่สถานศึกษา 6) พัฒนาบริการและการจัดกิจกรรมแนะแนว