anigif     11 กรกฎาคม 2558  โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกิจกรรม โครงการ “ตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้” ณ ตลาดนัดดุสน อ.ควนโดน จ.สตูล โดยนักเรียนและกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโครงการฝึกอาชีพ นำสินค้า OTOP ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนนักเรียนโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ แสดงและจำหน่ายสินค้า

เป็นโครงการหารายได้ระหว่างเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม และทางโรงเรียนได้สอนฝึกการทำขนมให้ผู้ปกครองนักเรียน และบุคคลที่สอนใจ ซึ่งนักเรียนและผู้ปกครองสามารถนำไปประกอบอาชีพได้  ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง สามารถนำไปเป็นพื้นฐานในการประกอบอาชีพและดำรงชีวิตเป็นคนดีในสังคม