หล่อเทียนพรรษา

anigif       วันที่ 23-29 กรกฎาคม 2558 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกิจกรรมกับวัดวังผาสามัคคี ในการทำพิธีหล่อเทียนพรรษา ตกแต่งเทียนพรรษา และการถวายเทียนพรรษา เพื่อให้นักเรียน เยาวชน และผู้ปกครองได้เรียนรู้ และเข้าใจถึงความสำคัญของวันสำคัญทางพุทธศาสนา

และปฏิบัติตนเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี พุทธศาสนิกชนก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำบุญรักษาศีล และชำระจิตใจให้ผ่องใส ร่วมทำบุญตักบาตร พร้อมฟังเทศน์ ฟังธรรม และรักษาอุโบสถศีลกันที่วัด