วิถีวัฒนธรรมไทย

anigif     วันที่ 21 กันยายน 2558 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐร่วมกับวัฒนธรรมจังหวดสตูล และวัดวังผาสามัคคี ประชุมเตรียมการการ จัดกิจกรรมในวันทำบุญเดือนสิบ กิจกรรมโครงการสนับสนุนและการเผยแพร่คุณธรรมในโรงเรียนวิถีพุทธ

โดยมีการส่วนร่วมของผู้มีส่วนเกี่ยงข้องทุกฝ่าย เป็นแผนคุณธรรมจริยธรรมของโรงเรียนและชุมชน ให้ข้อปฏิบัติหลัก 3 ประการ คือยึดและปฏิบัติตามหลักธรรมของพุทธศาสนาด้วยการรักษาศีล 5  น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่การปฏิบัติ และดำรงชีวิตตามวิถีวัฒนธรรมไทย