อบรมคู่วัยใส

anigif    วันที่ 4  มีนาคม  2559  โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์จังหวัดสตูล จัดกิจกรรม โครงการโรงเรียนคู่วัยใสเรียนอย่างตั้งใจและสร้างสรรค์ กิจกรรมสร้างความตระหนักและเฝ้าระวังปัญหา

ระหว่างบ้าน โรงเรียน ชุมชน กลุ่มเพื่อนวัยรุ่น จัดอบรมความรู้ให้แก่เด็กและเยาวชน โดยแสดงออกถึงการเคารพเพื่อน ด้วยการฟังอย่างตั้งใจเมื่อเพื่อนพูดแสดงความคิดเห็นตั้งใจเรียนมากขึ้น ลดการทะเลาะเบาะแว้งในโรงเรียน นักเรียนมีระเบียบวินัยมากขึ้นทักษะชีวิตและเหตุผลที่ตอบปฏิเสธอย่างฉลาดและสร้างสรรค์