รู้รักสามัคคี

anigif       โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ จัดกิจกรรม "เลือกตั้งประธานนักเรียน ประจำปี 2559”  เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน  เพื่อให้นักเรียนมีเจตคติที่ดีเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตย

เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรับผิดชอบร่วมกันในการรักษาไว้ซึ่งประโยชน์ทั้งปวงของโรงเรียน  เพื่อส่งเสริมกิจกรรมเสริมหลักสูตรทั้งในด้านวิชาการและประสบการณ์ของนักเรียน เพื่อแสดงพฤติกรรมที่เด่นชัดของนักเรียนเกี่ยวกับลักษณะการมีวิถีชีวิตประชาธิปไตย  คารวะธรรม สามัคคีธรรม  และปัญญาธรรม เพื่อให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับประชาธิปไตยโดยการปฏิบัติจริง