anigif     วันที่ 8-14 กรกฎาคม 2559 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกิจกรรมกับวัดวังผาสามัคคี โครงการสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาในเทศการเข้าพรรษา ประกอบด้วย การถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน การหล่อเทียนพรรษา สมโภชเทียนพรรษา

มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชนของนักเรียน และการแสดงบนเวที เพื่อให้นักเรียน เยาวชน และผู้ปกครองได้เรียนรู้ และเข้าใจถึงความสำคัญของวันสำคัญทางพุทธศาสนา และปฏิบัติตนเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี พร้อมฟังเทศน์ ฟังธรรม และรักษาอุโบสถศีลกันที่วัด