วิถีประชาธิปไตย

anigif     โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ จัดกิจกรรม "เลือกตั้งประธานนักเรียน ประจำปี 2561” เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนมีเจตคติที่ดีเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตย

เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรับผิดชอบร่วมกันในการรักษาไว้ซึ่งประโยชน์ทั้งปวงของโรงเรียน เพื่อแสดงพฤติกรรมการมีวิถีชีวิตประชาธิปไตย คารวะธรรม สามัคคีธรรม และปัญญาธรรม เพื่อให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับประชาธิปไตยโดยการปฏิบัติจริง