วันเด็กกับคุณธรรม 12 ประการ

anigif      โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558  ณ สวนป่าของโรงเรียนโดยความร่วมมือของคณะกรรมการสถานศึกษา และผู้ปกครอง  ร่วมจัดกิจกรรมภายใต้กรอบ คำขวัญ ความรู้คู่คุณธรรมนำ สู่อนาคต การปฏิบัติตามค่านิยม12 ประการ หนึ่งรักชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ สองซื่อสัตย์เสียสละอดทนได้

สามกตัญญูพ่อแม่สุดหัวใจ สี่มุ่งใฝ่เล่าเรียนเพียรวิชา  ห้ารักษาวัฒนธรรมประจำชาติ  หกไม่ขาดศีลธรรม ศาสนา เจ็ดเรียนรู้อธิปไตยของประชา  แปดรักษาวินัยกฎหมายไทย เก้าปฏิบัติตามพระราชดำรัส สิบไม่ขาดพอเพียงเลี้ยงชีพได้   สิบเอ็ดต้องเข้มแข็งทั้งกายใจ  สิบสองไซร้คิดอะไรให้ส่วนรวม