ห่วงใยใส่ใจนักเรียน

anigif   คณะครูโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ออกเยี่ยมบานนักเรียน ตามโครงการเยี่ยมบ้านนักเรียนประจำปี 2563 ตามนโยบายของ สำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานได้กำหนดจุดเน้นเพื่อพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน อย่างต่อเนื่อง ปี พ.ศ.2563 เป็นปีแห่ง “สพฐ.ห่วงใย ใส่ใจเด็กนักเรียน”

ซึ่งการเยี่ยมบ้านนักเรียน เป็นการคัดกรองนักเรียนขั้นตอนหนึ่งซึ่งทำให้รู้จักนักเรียนเป็นรายบุคคล และทำให้ทราบสภาพความเป็นอยู่ของนักเรียน อันไปสู่การให้ความช่วยเหลือนักเรียนที่ด้อยโอกาสทางการศึกษา หรือมีฐานะยากจน