ไวรัสโคโรนา

anigif     ด้วยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรงจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ สร้างการรับรู้สร้างความรู้ความเข้าใจกับนักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ผู้ปกครองท่านใดมาจากพื้นที่เสี่ยงหรือสัมผัสญาติที่มาจากพื้นที่เสี่ยงให้ดูแลสุขภาพของตัวเองและผู้ใกล้ชิดบุตร ภรรยา ญาติๆ และปฏิบัติตามคำแนะนำของสาธารณสุข

โดยผู้มาติดต่อวัดอุณหภูมิ ล้างมือ สวมผ้าปิดจมูกทุกคน ของใช้ส่วนตัวที่นักเรียนต้องมี แก้วน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผู้ปกครองที่มาส่งนักเรียนสวมผ้าปิดจมูกทุกคน เมื่อบุตรหลานมีอาการเจ็บป่วย มีอาการไอ จาม มีน้ำมูก มีไข้ ให้ไปหาหมอ ไม่ต้องมาโรงเรียน