youngfarmer

anigif      วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 คณะกรรมการคัดเลือกเกษตรกร บุคลากรทางการเกษตร และสถาบันเกษตรกรดีเด่นระดับจังหวัด ประจำปี 2565 ลงพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ผลงานดีเด่น 3 สาขา ปะเภท   กลุ่มยุวเกษตรกรโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ   สมาชิกกลุ่มยุวเกษตรกรดีเด่น และที่ปรึกษากลุ่มยุวเกษตรกรดีเด่น โดยโรงเรียนจัดฐานการเรียนรู้ จำนวน 8 ฐาน ดังนี้

กิจกรรมเลี้ยงเป็ดไข่ กิจกรรมเลี้ยงไก่ไข่ กิจกรรมเลี้ยงปลา กิจกรรมทำน้ำหมัก กิจกรรมปลูกผัก กิจกรรมออมทรัพย์ในโรงเรียน กิจกรรมเพาะเห็ด และกิจกรรมแปรรูป (ไข่เค็ม) โดยโรงเรียนดำเนินการโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน เพื่อให้นักเรียนรับประทานอาหารกลางวันทุกคน อย่างมีคุณภาพ โดยการนำผลผลิตจากโรงเรียน